Giờ mở cửa: 8am - 9pm, Thứ 2 - CN

Giờ mở cửa: 8am - 9pm, Thứ 2 - CN

Logo Slina
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Cách vẽ chân mày tự nhiên cho người mới bắt đầu

Vẽ chân mày là một trong những cách giúp chị em khắc phục tình trạng chân mày nhạt, thưa thớt, không cân đối một cách hiệu quả. Tuy nhiên, để vẽ một cặp chân mày đẹp, chuẩn chỉnh không phải là điều đơn giản, nhất là đối với các chị em mới bắt đầu. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của Slina để nắm được cách vẽ chân mày nhé.

1. Thế nào là đôi chân mày đạt tiêu chuẩn đẹp?

Chân mày tuy chỉ là một bộ phận nhỏ nhưng lại đóng vai trò quan trọng với tổng thể khuôn mặt. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn sở hữu đôi lông mày đẹp tự nhiên, hài hòa với khuôn mặt.

Vì vậy để khắc phục đôi chân mày nhiều khuyết điểm, bạn cần biết tỷ lệ vàng trước khi học cách vẽ chân mày, đảm bảo các yếu tố:

 • Chiều dài lông mày: Chiều dài của chân mày được tính từ điểm đầu của chân mày đến phần đuôi, thông thường là 4.5 – 5.5cm. Lưu ý, điểm đầu đến đỉnh mày dài khoảng 2.5 – 3.5cm và từ đỉnh chân mày đến đuôi khoảng 2 – 2.5cm.
 • Khoảng cách hai đầu chân mày: Thông thường một đôi chân mày chuẩn có khoảng cách hai đầu mày từ 2 – 2.5cm. Đây là tỷ lệ vừa phải, không quá gần hoặc quá xa.
 • Độ dày của chân mày: Cặp chân mày tiêu chuẩn sẽ có số đo khoảng 0.8cm ở phần đầu mày, từ đỉnh chân mày đến đuôi khoảng 0.4cm và nhọn, nhỏ dần ở phần đuôi. Nếu vẽ lông mày kiểu Tây thì các thông số này có thể chênh lệch thêm 0.5cm.

Vẽ đôi chân mày đạt chuẩn

2. Điều cần biết khi vẽ chân mày tại nhà

2.1. Dáng chân mày phù hợp với khuôn mặt

Vẽ chân mày là một bước trang điểm cần thiết. Đối với các nàng mới tập tành trang điểm, cần biết cách vẽ chân mày và xác định được dáng mày phù hợp với khuôn mặt mình. 

Mặt tròn 

Gương mặt tròn có chiều dài và chiều ngang ngang bằng nhau. Vì thế, nên sử dụng cách vẽ chân mày vòng cung. Dáng mày này có đường gấp rõ nét từ giữa lông mày trở xuống đuôi, tạo hình này sẽ giúp gương mặt bớt đầy đặn và trông dài hơn. Các dáng chân mày phù hợp với mặt tròn:

 • Chân mày lá liễu.
 • Chân mày kiểu Thái.
 • Chân mày góc cạnh cứng.

Mặt vuông

Người có khuôn mặt vuông thường có xương quai hàm góc cạnh rõ rệt khiến khuôn mặt thiếu đi sự thanh thoát. Chính vì thế, lựa chọn dáng lông mày hình cánh cung là cách vẽ chân mày phù hợp nhất cho khuôn mặt này.

Mặt trái xoan

Kiểu mặt này có đặc điểm phần trán rộng hơn cằm, xương gò má hơi nhô và cằm nhỏ có hình bầu và được xem là gương mặt hoàn hảo. Khi sở hữu gương mặt này, bạn có thể dễ dàng lựa chọn kiểu chân mày phù hợp cho bản thân.

hướng dẫn cách vẽ chân mày tại nhà

Mặt dài

Các nàng nên sử dụng kiểu chân mày ngang hoặc chân mày vòng cung dài . Cách vẽ chân mày này nhằm tạo chiều rộng cho khuôn mặt, giúp khuôn mặt trở nên cân bằng hơn.

Mặt kim cương

Đây là dáng mặt xương có phần trán và cằm hơi nhọn còn hai bên gò má hơi cao và rộng. Do đó, dáng lông mày cho gương mặt này cần cong nhẹ, nhấn ở đuôi mày và độ dày vừa phải. Điều này sẽ khiến gương mặt mềm mại và cân đối hơn. Các dáng chân mày phù hợp với mặt kim cương:

 • Chân mày cánh cung Thái Lan.
 • Chân mày góc cạnh.
 • Chân mày trăng non.

Mặt trái tim

Gương mặt này có đặc điểm là cằm nhọn, trán và gò má khá rộng. Do đóm dáng lông mày hình cong với độ dày vừa phải sẽ là cách vẽ chân mày giúp cải thiện khuyết điểm đáng kể. 

2.2. Lựa chọn màu chân mày 

Ngoài ra, khi thực hiện các cách vẽ chân mày bạn cũng cần lưu ý về cách lựa chọn màu chân mày, bạn nên dựa vào các yếu tố sau:

Phù hợp với màu da 

 • Người có làn da trắng sáng, hồng hào nên lựa chọn những màu chân mày tối để giúp làm nổi bật làn da.
 • Người có làn da ngăm, da vàng hoặc sậm màu thì nên lựa chọn những màu theo tông màu lạnh là phù hợp nhất.

Phù hợp với màu tóc

Nếu tóc của bạn là màu tối như: nâu, đen,… thì bạn nên chọn màu mày trùng với màu tóc. Tuy nhiên, bạn nên chọn những tông màu sáng hơn để chân mày không bị quá chìm. Còn nếu bạn có màu tóc sáng thì có thể lựa chọn những tông màu tối để giúp làm nổi bật hơn màu tóc, tạo điểm nhấn cho khuôn mặt. 

3. Hướng dẫn cách vẽ chân mày tại nhà 

3.1. Chuẩn bị dụng cụ vẽ chân mày

Để có thể thực hiện được các cách vẽ chân mày đẹp thì bạn cần lựa chọn dụng cụ phù hợp. Slina gợi ý một số dụng cụ cần thiết khi vẽ chân mày như sau:

Dụng cụ cắt, tỉa

Đối với người mới bắt đầu, bạn chỉ cần đảm bảo có đầy đủ các dụng cụ cơ bản như: kéo cắt chân mày, dao cạo, nhíp, lược chải chân mày. Khi đã thành thạo hơn thì có thể sử dụng thêm một số dụng cụ khác.

Dụng cụ vẽ 

 • Chì kẻ dụng cụ cơ bản nhất khi kẻ mày.
 • Bột tán mày đem lại cảm giác dày, mịn và sắc sảo hơn cho đôi chân mày.
 • Bút dạ tích hợp chức năng chống nước, gọn nhẹ và dễ thao tác.
 • Gel vẽ mày giúp định hình lông mày. 

3.2. Gợi ý các bước vẽ chân mày tại nhà

Nếu bạn đã chọn được dáng và màu chân mày phù hợp, Slina gợi ý cho bạn cách vẽ chân mày gồm các bước như sau:

Bước 1: Tỉa lông mày

 • Trước tiên, bạn cần chuẩn bị bộ dụng cụ tỉa lông mày gồm kéo, nhíp, dao cạo và lược chải. 
 • Sau đó, dùng lược chải các sợi lông mày hướng lên trên, cắt tỉa những sợi nhô ra khỏi đường lông mày và dùng kéo cắt cho tới khi đạt được độ ngắn như mong muốn.
 • Tiếp theo, chải lông chân mày theo góc 45 độ xuống dưới và tiếp tục cắt tỉa những sợi nhô ra hoặc mọc không đúng khuôn.

Bước 2: Định hình khuôn chân mày

Để định hình khuôn chân mày bạn cần xác định được ba điểm đầu, đuôi và đỉnh của lông mày. Các điểm này được xác định như sau:

 • Điểm đầu chân mày: Dùng bút kẻ chân mày đặt thẳng hàng từ một bên sống mũi đến phần hốc mắt trong cùng.
 • Phần đuôi chân mày: Đặt thẳng bút kẻ từ phần ngoài cánh mũi nối đến đuôi mắt.
 • Đỉnh chân mày: Đường thẳng từ cánh mũi và đi qua con ngươi là vị trí đỉnh mày. Vị trí này sẽ ở ⅔ chân mày tính từ đầu mày.

Bước 3: Vẽ khuôn mày theo dáng chân mày đã chọn

 • Chân mày cong, chân mày hình cánh cung: Xác định thêm điểm dưới của chân mày. Sau đó, nối các điểm đầu, đuôi và đỉnh chân mày cong đều để tạo khuôn hoàn chỉnh. Nên tạo hình phần đầu dày và giảm dần xuống phần đuôi chân mày sẽ tạo cảm giác hài hòa, tự nhiên hơn.
 • Chân mày góc cạnh: Vẽ tương tự với chân mày cong. Tuy nhiên, dáng lông mày này có độ góc cạnh sắc hơn ở phần đỉnh, khi nối 3 điểm nên nối đường thẳng để đỉnh có độ góc và sắc bén nhất định.
 • Chân mày chữ S: Cách vẽ chân mày này giống với chân mày góc cạnh, nhưng dáng chân mày chữ S sẽ có phần đầu dày và phần đuôi nhỏ hơn rất nhiều. Khi vẽ chân mày này, hãy tưởng tượng mình sẽ vẽ một đầu chữ S nhỏ ở trước là được.
 • Chân mày ngang: Khá dày và nằm trên một đường thẳng, có độ cong đuôi vừa phải. Nếu muốn biến tấu kiểu chân mày ngang hãy nâng phần đỉnh cong lên 1 chút hoặc vẽ đuôi dài hơn.
 • Chân mày theo dáng tự nhiên sẵn có: Bạn chỉ cần tô lại các đường nét chân mày sẵn có. Do đó, đây là cách vẽ chân mày đơn giản nhất dành cho người mới bắt đầu. Tuy nhiên, cách vẽ này chỉ áp dụng cho những cô nàng có dáng mày hài hòa, ít khuyết điểm.

Bước 4: Tô màu cho chân mày

Hãy tô phần đuôi đậm và nhạt dần về phía đầu để chân mày trông tự nhiên hơn. Với những vùng lông mày có sẵn bị thưa, bạn nên tô đậm hơn để màu chân mày đồng đều. Sau đó, dùng mascara chân mày chải từ đầu đến đuôi một lần là bạn đã hoàn thành xong các bước trong cách vẽ chân mày cho người mới bắt đầu.

4. Một số lưu ý vẽ chân mày đẹp tại nhà

Cách vẽ chân mày tại nhà trên không thể không tránh khỏi một số trường hợp như:

 • Chọn chì kẻ mày không phù hợp với da, màu sắc và nhanh trôi.
 • Chọn khuôn mày không hợp với khuôn mặt làm cho dáng mày xấu, khuôn mặt mất cân đối,…
 • Khoảng cách giữa 2 đầu chân mày lệch nhau, mất cân bằng,…

Do đó, để hạn chế xảy ra tình trạng trên thì bạn nên lưu ý một số điều sau đây:

 • Chọn màu chân mày phù hợp với màu da và tóc.
 • Sử dụng các dụng cụ vẽ chân mày chất lượng.
 • Xác định khuôn và lựa chọn dáng chân mày trước khi vẽ.
 • Kết hợp với một số mỹ phẩm khác để giúp chân mày tự nhiên và hài hòa hơn.

Bên cạnh đó nếu muốn sở hữu đôi chân mày đẹp tự nhiên, hài hòa với khuôn mặt và sử dụng lâu dài. Slina đề xuất bạn nên đến spa hoặc các viện thẩm mỹ uy tín để thực hiện thẩm mỹ chân mày.

5. Có nên lựa chọn dịch vụ làm chân mày?

Ngoài lựa chọn cách vẽ chân mày tại nhà trên, để đảm bảo đôi chân mày đẹp ưng ý bạn có thể lựa chọn dịch vụ làm mày tại các thẩm mỹ viện. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện, bạn nên đến các thẩm mỹ viện đạt các tiêu chí sau:

 • Đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm sẽ trực tiếp tư vấn, đưa ra công nghệ làm đẹp phù hợp cho khách hàng.
 • Cơ sở vật chất hiện đại, hỗ trợ mang lại kết quả tốt nhất.
 • Sử dụng chất liệu mực xăm cao cấp, có nguồn gốc rõ ràng.

6. Giới thiệu về dịch vụ phun xăm chân mày của Slina

Nếu bạn muốn tìm một địa chỉ thẩm mỹ đáp ứng các tiêu chí trên, bạn có thể tham khảo dịch vụ tại Slina Clinic. Hiện nay, Slina đang có các dịch vụ làm mày như sau:

 • Chạm hạt Ombre: Đây là phương pháp sử dụng kỹ thuật rải hạt để điều chỉnh hướng đi của mực để đảm bảo rằng màu mực sẽ đậm ở phần đuôi, nhạt dần ra giữa và đầu mày. Chân mày chạm hạt Ombre tạo hiệu ứng đậm nhạt nhưng không bị đóng khung như các phương pháp phun xăm cũ.
 • Điêu khắc Hairstroke: Sử dụng máy có đầu kim phủ nano để đi sợi tạo thành những sợi lông mềm mại, xen lẫn với lông mày thật. Chuyên gia tại Slina áp dụng công nghệ phun chạm hạt vào trực tiếp các khoảng trống giữa các sợi lông mày. Nhằm tạo hiệu ứng che đi các khuyết điểm, giúp chân mày trở nên đều màu và tự nhiên hơn.
 • Chân mày Shading: Các chuyên gia sử dụng máy có đầu bút nano siêu nhỏ nhẹ nhàng, đưa màu mực lên phần khung lông mày đã được định hình trước đó. Chân mày tạo ra có hiệu ứng hạt li ti rất tự nhiên.
 • Ủ chân mày 6D: Đây là phương pháp độc quyền tại Slina giúp mang lại cho bạn cặp chân mày phong thủy, thời thượng. Kỹ thuật này sử dụng đầu phun tiên tiến lướt nhẹ nhàng giúp mực trải đều. Mang lại đôi mày sắc nét, tôn lên đường nét thanh tú của khuôn mặt.

Hình ảnh sau khi phun chân mày chạm hạt tại Slina

Để giúp chị em có cái nhìn tổng quan và yên tâm hơn khi lựa chọn địa điểm làm mày chất lượng. Slina liệt kê một số bước khi thực hiện làm chân mày như sau:

 • Bước 1: Thăm khám và tư vấn.
 • Bước 2: Làm sạch và ủ tê.
 • Bước 3: Phác họa dáng mày.
 • Bước 4: Thực hiện phun xăm chân mày.
 • Bước 5: Kiểm tra và hướng dẫn chăm sóc.

7. Tổng kết

Vẽ chân mày tuy chỉ là một phần trong các bước trang điểm, nhưng nó giúp tôn lên thần thái, sự hài hòa cho gương mặt. Qua bài viết trên, Slina hy vọng bạn đã chọn lựa được dáng mày và cách vẽ chân mày phù hợp cho bản thân. Tuy nhiên, với cách vẽ chân mày tại nhà bạn có thể gặp phải các rủi ro khó khắc phục được. Vì vậy, sự lựa chọn tốt nhất cho chị em đó là làm đẹp mày với công nghệ hiện đại.

Nếu đang băn khoăn không biết địa điểm làm mày nào uy tín, chị em có thể tham khảo Thẩm mỹ viện Slina. Chúng tôi hiện đang có dịch vụ về làm mày như: dịch vụ chạm hạt Ombre, dịch vụ điêu khắc Hairstroke, dịch vụ chân mày Shadingdịch vụ ủ chân mày 6D giúp khắc phục rủi ro khi thực hiện tại nhà.

Khách hàng hoàn toàn hài lòng khi sở hữu đôi chân mày hợp phong thủy

Bên cạnh đó, công nghệ phun xăm tại Slina mang đến cho chị em dáng mày mềm mại, nhẹ nhàng, đẹp tự nhiên. Đặc biệt, không phai màu, không sưng, không đau, không để lại sẹo sau khi thực hiện. Ngoài ra, nếu chị em có nhu cầu tân trang nhan sắc về mắt, môi, body,… hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm:

Đánh giá bài viết này
0 / 5

Your page rank:

Bạn muốn đẹp để tự tin, thay đổi cuộc sống?
Bạn tìm kiếm phương pháp phù hợp, an toàn?

Share:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Về Slina

Slina đang dần khẳng định được vị thế trong ngành làm đẹp, là sự lựa chọn tin cậy của phái đẹp để lấy lại vẻ đẹp toàn diện.

Bài viết nổi bật

Dịch vụ tại Slina

Nhấn mí plasma

Nhấn mí plasma

Xem dịch vụ →

mũi chỉ

Làm đẹp bằng chỉ

Xem dịch vụ →

trị nám

Điều trị về da

Xem dịch vụ →

Danh mục bài viết

Bài viết mới nhất

Danh mục dịch vụ

Thông tin liên hệ

Thẩm mỹ viện Slina

Hệ thống thẩm mỹ nội khoa Slina Clinic – nơi cung cấp giải pháp và dịch vụ làm đẹp hiện đại nhằm mang đến cho phái đẹp diện mạo và sắc vóc hoàn hảo, an toàn nhất.

Cơ sở quận 8
Cơ sở quận 8
Previous slide
Next slide